Vượt xe Nhật và Đức, KIA vẫn dẫn đầu về chất lượng tại Mỹ

KIA gây bất ngờ khi duy trì vị trí số 1 năm thứ hai liên tiếp về chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ năm 2017 ( 2017 U.S. Initial Quality Study) theo báo cáo mới nhất của J.D Power.

Cụ thể, theo báo cáo hàng năm mới nhất vừa được J.D.Power – tổ chức nghiên cứu uy tín nổi tiếng thế giới – công bố, KIA là thương hiệu có ít vấn đề bị khách hàng phàn nàn nhất trong số tất cả các thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới tại Mỹ.
vuot xe nhat va duc kia van dan dau vejavascript:void(0) chat luong tai my
Kia Optima

Báo cáo của J.D.Power cho biết, trung bình chỉ có 72 báo cáo về các vấn đề khi sử dụng xe KIA trong số 100 xe, thấp hơn hàng loạt các thương hiệu xe Nhật, xe Đức, kể cả hàng loạt các hãng xe sang lớn nhất thế giới.

Đứng ở vị trí thứ hai là thương hiệu xe sang non trẻ của Hyundai là Genesis với 77 vấn đề gặp phải trên mỗi 100 xe, trong khi người anh em cùng tập đoàn của Kia và thương hiệu mẹ của Genesis lại chỉ đứng ở vị trí thứ 8 với 88 vấn đề được báo cáo. Porsche đứng ở vị trí thứ 3 với 78 vấn đề và đây cũng là con số thấp nhất của hãng xe sang Đức tính từ năm 2015 tới nay.

vuot xe nhat va duc kia van dan dau ve chat luong tai my
Danh sách báo cáo chất lượng ô tô của các hãng xe

Báo cáo năm nay cho thấy các thương hiệu ô tô Nhật Bản gặp phải rất nhiều vấn đề. Nissan đứng đầu trong danh sách cách thương hiệu Nhật Bản cũng gặp 93 vấn đề. Dù là tập đoàn ô tô số 1 thế giới năm 2016 vừa qua nhưng Toyota và thương hiệu Lexus vẫn gặp phải khá nhiều vấn đề, tương ứng là 95 và 98 xe trên mỗi 100 xe nghiên cứu, đứng ở vị trí thứ 14 và 17.

Acura và thương hiệu mẹ Honda còn tệ hơn khi đứng ở vị trí tương ứng 21 và 23 với 103 và 105 vấn đề gặp phải trên mỗi 100 xe. Thậm chí Mazda và Mitsubishi còn ở dưới đáy với tương ứng 125 và 131 vấn đề.

Tuy vậy, vẫn theo báo cáo của J.D Power, chất lượng ô tô tại Mỹ đang được nâng lên đáng kể, khi số vấn đề được báo cáo trung bình năm nay chỉ còn 97, giảm đáng kể so với con số 105 vấn đề của năm ngoái.

__Nhất Công (LSVN)____Theo: http://autobikes.vn_____

Bình luận

Top

 (0)